วันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 ดร.ปัญญา ศาสตรา ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดสุรินทร์ ได้มอบหมายให้ กลุ่มส่งเสริมการศึกษาตามอัธยาศัย นำรถโมบายเคลื่อนที่ออกหน่วยให้บริการด้านส่งเสริมการอ่าน ให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปในโครงการขับเคลื่อนการดำเนินงานการจัดกิจกรรมปันสุขเคลื่อนที่สู่ชุมชน กิจกรรมดังกล่าวได้มีการแจกต้นกล้าผัก ได้แก่ ผักเสม็ด มะตูมแขก มะเขือยาว มะเขือเปราะ แคขาว ฯลฯ โดยนางอรสา สุภารี ผอ.กศน.อำเภอปราสาท ได้มอบหมายให้ นางธีรตา อุตมาน ครู รักษาการในตำแหน่ง ผอ.อำเภอปราสาท, นางธารินี พบบุญ บรรณารักษ์ชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยคณะครูบุคลากร กศน.อำเภอปราสาท ร่วมจัดกิจกรรมปันสุขเคลื่อนที่สู่ชุมชน กิจกรรมที่ให้บริการปันสุข ได้แก่ กิจกรรมส่งเสริมการอ่านตามรอยเจ้าฟ้านักอ่าน กิจกรรมอาชีพระยะสั้นการทำการบูรหอม กิจกรรมระบายสีตามจินตนาการ กิจกรรมมอบต้นไม้ พร้อมแจกจ่ายให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ณ วัดสว่างอารมณ์ หมู่ที่ 1 ตำบลปราสาทนง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์